02866709555

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy có hiệu quả như mong đợi?

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy là một trong những biện pháp bổ trợ cực kỳ hiệu quả trong Đông y hay còn gọi là y học cổ truyền. Ngoài việc dùng thuốc Đông y đúng theo liệu trình, xoa bóp – bấm huyệt còn giúp rút ngắn thời gian điều trị, quá trình lưu thông máu tốt hơn và gia tăng độ dẻo dai của xương khớp,  giảm đau vai gáy nhanh chóng.

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy mang lại những lợi ích gì?

Xoa bóp bấm huyệt là dùng lực bàn tay tác động vào vị trí vai gáy bị đau. Từ đó, giúp người bệnh cải thiện nhức mỏi với các lợi ích như sau:

xoa bop bam huyet chua dau vai gay co nhieu mat tot
Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy có nhiều mặt tốt
  • Giúp tinh thần và thể chất thư giãn: Sự ma sát của lực bàn tay vào cổ vai gáy sẽ giúp các cơ được thư giãn, tăng độ đàn hồi và giảm đau mỏi.
  • Hệ tuần hoàn lưu thông tốt hơn: Xoa bóp bấm huyệt còn gia tăng lượng máu tuần hoàn đến vai gáy, giúp khớp hoạt động linh hoạt hơn.
  • Tăng cường sức khỏe cơ bắp: Xoa bóp thường xuyên giúp khớp vai củng cố sức mạnh, giảm các triệu chứng đau mỏi ở vai gáy.
  • Phục hồi và hỗ trợ khớp vai: Bấm huyệt xoa bóp đúng cách sẽ giúp các khớp vai tổn thương dần hồi phục và tái tạo lại sụn khớp, cải thiện vận động.
goi dien thoai tu vanchat voi bac si
Chat facebookChat qua zalo

Thực hiện xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy sao cho đúng cách?

Xoa bóp bấm huyệt đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện bệnh nhanh chóng. Vì thế, bạn có thể tham khảo qua 4 bước dưới đây:

Bước 1: Bấm huyệt

Để thực hiện động tác bấm huyệt thì cần có bác sĩ chuyên môn hoặc chuyên viên thực hiện. Phương pháp này giúp các huyệt đạo được thư giãn, làm mềm cơ, giảm đau nhức vai gáy.

Bước 2:  Xoa bóp

Xoa bóp sẽ giúp khớp vai được nóng lên và làm mềm các cơ khớp vai. Các động tác ép, kéo vùng vai gáy sẽ giúp bạn thư giãn tối đa, giảm căng cứng cơ vùng vai gáy.

xoa bop bam huyet chua dau vai gay can thuc hien dung cach
Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy cần thực hiện đúng cách

Bước 3: Lướt qua (chạm nhẹ da)

Dùng tay vuốt nhẹ nhàng vùng da trên vai gáy sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. Dùng tay xoa nhẹ lên da còn giúp gia tăng hoạt động của khớp vai, tạo độ săn chắc cho khớp.

Bước 4: Lăn da

Để thực hiện biện pháp lăn da hiệu quả, bạn cần đến phòng khám Đông y chất lượng hoặc thực hiện bởi người có kinh nghiệm. Kỹ thuật lăn da sẽ giúp loại bỏ độc tố ở các cơ và gia tăng lượng máu lưu thông tới khớp.

Lưu ý: Sau khi thực hiện các bước xoa bóp, bấm huyệt người bệnh sẽ thấy cử động thoải mái hơn. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ mang tính bổ trợ và không trị tận gốc hay thay thế các biện pháp chuyên khoa khác.

goi dien thoai tu vanchat voi bac si
Chat facebookChat qua zalo

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy cần lưu ý gì?

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy là biện pháp trị liệu phổ biến trong Đông y. Để đạt hiệu quả cao, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

xoa bop bam huyet chua dau vai gay can thuc hien boi bac si chuyen khoa
Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy cần thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa
  • Lựa chọn phòng khám chữa bệnh Xương khớp – đau vai gáy bằng Đông y chất lượng, được cấp phép hoạt động.
  • Không tự ý bấm huyệt tại nhà khi chưa có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ. Quy trình xoa bóp, châm cứu nên thực hiện bởi chuyên viên có tay nghề.
  • Thăm khám và áp dụng đúng theo liệu trình của Đông y. Tránh lạm dụng biện pháp này tại nhà mà chủ quan trong việc điều trị.

Ngoài việc xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy thì người bệnh nên có chế độ ăn uống phù hợp, tăng cường rèn luyện sức khỏe bằng bài tập thể thao. Bên cạnh đó nên sắp xếp thời gian thăm khám sớm, tránh chủ quan để bệnh tiến triển nặng thêm và gây khó khăn cho việc chữa bệnh sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.