dong y va tay y la hai cach chua thoai hoa khop goi pho bien

Chữa thoái hóa khớp gối bằng Đông y hay Tây y hiệu quả hơn?


Thoái hóa khớp gối có diễn biến phức tạp và gây tàn phế suốt đời nếu không điều trị đúng phương pháp. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời về chữa thoái hóa khớp gối bằng Đông y hay Tây y hiệu quả hơn.

Đông y và Tây y chữa thoái hóa khớp gối như thế nào?

Đông y chữa bệnh thoái hóa khớp gối là dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Tây y thì dựa vào triệu chứng bệnh mà kê đơn thuốc. Hai phương pháp có nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại hạn chế nhất định.

dong y va tay y la hai cach chua thoai hoa khop goi pho bien
Đông y và Tây y là hai cách chữa thoái hóa khớp gối phổ biến

Nhiều chuyên gia cho rằng, đối với bệnh xương khớp nên chọn Đông y vì hiệu quả cao. Đồng thời, không gây tác dụng phụ và hiệu quả lâu dài, hạn chế đau đớn trong quá trình chữa trị với chi phí tiết kiệm.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng Tây y

Tây y hiện nay chưa có thuốc trị tận gốc thoái hóa khớp gối mà chỉ kê đơn dựa theo triệu chứng của người bệnh. Các loại thuốc tân dược giúp phục hồi chức năng khớp gối, tập trung giảm nhẹ triệu chứng bệnh và ngăn ngừa biến chứng kéo dài về sau.

chua thoai hoa khop goi bang tay y chi tac dung tam thoi
Chữa thoái hóa khớp gối bằng Tây y chỉ tác dụng tạm thời

Đối với trường hợp thoái hóa khớp gối nhẹ, Tây y sẽ kê thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm và tiêm nội khớp bằng những loại thuốc đặc trị riêng biệt. Trong trường hợp bệnh nặng cần hút dịch trước khi bơm thuốc hoặc tiến hành thay khớp gối nhân tạo.

Hạn chế của Tây y khi chữa thoái hóa khớp gối

Ngoài công dụng giảm đau nhanh, hạn chế biến chứng, tiện lợi thì Tây y chữa bệnh thoái hóa khớp gối còn tồn tại nhiều hạn chế như sau:

tay y mang lai atc dung phu khi chua thoai hoa khop goi
Tây y mang lại tác dụng phụ khi chữa thoái hóa khớp gối
  • Khi sử dụng thuốc Tây lâu ngày dễ bị tác dụng phụ và có xu hướng lệ thuộc vào thuốc.
  • Trong trường hợp tiêm thuốc hay hút dịch khớp gối dễ bị nhiễm trùng, gây đau đớn.
  • Người bệnh dễ lạm dụng thuốc khi cơn đau tái phát nhiều lần. Di chứng sau phẫu thuật lớn.
  • Chi phí điều trị thoái hóa bằng Tây y khá cao, hiệu quả chỉ mang tính nhất thời.

Đông y chữa bệnh thoái hóa khớp gối có hiệu quả không?

Hiệu quả của Đông y đã được chứng minh qua nhiều đời nay và được nhiều người bệnh lựa chọn. Để chữa thoái hóa khớp gối, Đông y sẽ tìm nguyên nhân chính gây bệnh là gì và thể trạng người bệnh ra sao để kê những bài thuốc cũng như phương pháp bổ trợ đi kèm.

dong y chua thoai hoa khop goi bang phuong phap ket hop
Đông y chữa thoái hóa khớp gối bằng phương pháp kết hợp

Phương pháp trị bệnh thoái khớp khớp gối của Đông y giúp mô sụn trong khớp được tái tạo. Thời gian phục hồi và vận động nhanh chóng cũng như đề phòng biến chứng bệnh và hạn chế tái phát triệu chứng về sau.

Ưu điểm nổi bật của Đông y được nhiều người tin tưởng

Đông y có nhiều điểm tích cực mà nhiều phương pháp chữa bệnh khác không có. Khi chữa bệnh thoái hóa khớp gối bằng Đông y, người bệnh sẽ cảm nhận được ưu điểm sau:

chua thoai hoa khop goi bang dong y han che tai phat
Chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y hạn chế tái phát
  • Bài thuốc và phương pháp hỗ trợ như châm cứu – xoa bóp giúp giảm đau và giãn cơ.
  • Người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, sức khỏe được củng cố và vận động linh hoạt.
  • Thuốc Đông y có tác dụng lâu dài. Khi dùng lâu sẽ không bị nhờn thuốc và tốt cho sức khỏe.
  • An toàn cho chức năng gan thận. Đảm bảo hồi phục bệnh với chi phí tiết kiệm và trị tận gốc thoái hóa khớp gối.

Nhìn chung, chữa thoái hóa khớp gối bằng Tây y hay Đông y đều có những mặt lợi và hạn chế khác nhau. Tuy nhiên, Đông y chiếm ưu thế hơn vì có nguồn gốc dược liệu thiên nhiên, không gây đau đớn cũng như xâm lấn như Tây y. Vì thế, để bệnh không tiến triển nặng thêm bạn nên tìm địa chỉ Đông y chữa bệnh uy tín nhằm hạn chế biến chứng của thoái hóa khớp gối về sau.

Hiện nay, phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa tự hào là cơ sở chữa bệnh uy tín nhất Hồ Chí Minh. Trải qua gần 30 năm hoạt động, phòng khám đã chữa trị thành công cho hàng triệu bệnh nhân khắp cả nước. Khi có bất cứ biểu hiện nào về sức khỏe, bạn hãy gọi ngay tới phòng khám qua số điện thoại: (028) 38 495 888 hoặc tới trực tiếp phòng khám tại: Số 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Chúc bạn nhiều sức khỏe!Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post