Bật mí 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cách nào hiệu quả là bài toán khó cho nhiều người bệnh. Trong đó có Đông y, Dân gian và Tây y là 3 cách phổ biến mà bài viết này đề cập đến, bạn nên tham khảo qua để có lựa chọn phù hợp.

Contents

2 cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng phổ biến

1. Tây y hiệu quả nhanh – nhiều tác dụng phụ

Hai cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng chính trong Tây y là phẫu thuật và điều trị bảo tồn bằng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc giãn cơ,….Tuy mang lại hiệu quả tức thời nhưng tác dụng phụ về sau rất lớn như:

tay y chua thoat vi dia dem cot song lung gay tac dung phu
Tây y chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng gây tác dụng phụ
  • Các loại thuốc Tân dược thường gây hại cho dạ dày và ảnh hưởng tới thận, gan khi dùng lâu dài.
  • Chi phí điều trị bằng Tây y rất lớn, khiến nhiều người chịu áp lực về kinh tế.
  • Biện pháp phẫu thuật mang lại nhiều rủi ro và biến chứng. Bệnh dễ tái phát về sau.
goi dien thoai tu vanchat voi bac si
Chat facebookChat qua zalo

2. Dân gian lành tính – mang tác dụng bổ trợ

Dân gian trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là sử dụng những dược liệu quen thuộc như: ngải cứu, xương rồng, lá lốt. Tình ưu điểm của Dân gian là tiết kiệm tối đa chi phí, lành tính và an toàn cho người bệnh.

dan gian chua thoat vi dia dem cot song lung mang tinh tam thoi
Dân gian chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng mang tính tạm thời

Bên cạnh đó, Dân gian là phương pháp chữa bệnh không được chuyên gia đánh giá cao. Vì các bài thuốc chủ yếu là truyện miệng, chưa có liệu lượng và công dụng cụ thể nên khó mà điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm cột sống lưng.

Đông y chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng không tái phát, không phẫu thuật

Đông y điều trị bệnh theo nguyên lý nào?

Đông y quan niệm bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng thuộc phạm trù chứng tý. Các yếu tố bên trong và bên ngoài tác động ảnh hưởng không nhỏ tới hệ xương khớp. Để trị dứt điểm bệnh, Đông y sẽ dùng bài thuốc từ thiên nhiên kết hợp với châm cứu, bài tập trị liệu để hỗ trợ.

dong y tri benh tu can nguyen
Đông y chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng trị bệnh từ căn nguyên

Các bài thuốc trong Đông y trị thoát vị đĩa đệm có công dụng hiệu quả, đẩy lùi thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Khi điều trị lâu dài không ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Bên cạnh đó, Đông y kết hợp hai phương pháp kết hợp nên hiệu quả vượt trội và nhanh chóng.

Những lý do khiến nhiều người bệnh tin tưởng Đông y

Nhiều người bệnh đã trị khỏi hoàn toàn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng Đông y. Không chỉ có phương pháp điều trị độc quyền mà còn có nhiều ưu điểm như:

dong y chua thoat vi dia dem cot song lung co nhieu uu diem
Đông y chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có nhiều ưu điểm
  • 100% dược liệu trong bài thuốc đều từ thiên nhiên. Các bài thuốc được kê liều lượng phù hợp với thể trạng của nhiều người bệnh.
  • Đông y trị bệnh là tác động từ căn nguyên gây bệnh. Kết hợp với phương pháp hỗ trợ nhằm đẩy lùi cơn đau.
  • Chỉ từ 1 – 2 liệu trình dùng thuốc, các triệu chứng thuyên giảm rõ rệt. Người bệnh có thể lao động, sinh hoạt bình thường.
  • Đông y trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng tận gốc. Không dùng biện pháp xâm lấn như phẫu thuật và không gây hại cho người dùng.
goi dien thoai tu vanchat voi bac si
Chat facebookChat qua zalo

Bật mí 2 phương pháp trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng trong Đông y

1. Bài thuốc Đông y độc quyền

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi người. Đông y sẽ kê bài thuốc phù hợp. Nguyên liệu trong bài thuốc được sàng lọc và kết hợp hài hòa với nhau nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

dong y chua thoat vi dia dem cot song lung hieu qua
Đông y chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hiệu quả

Các bài thuốc này giúp khí huyết lưu thông, giảm nhẹ tình trạng đau nhức kéo dài. Bên cạnh đó, hạn chế biến chứng và triệt tiêu những tác nhân làm tái phát bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng.

2. Châm cứu và bài tập vật lý trị liệu

Bài tập vật lý trị liệu và châm cứu là các phương pháp bổ trợ phổ biến trong Đông y. Châm cứu giúp kinh mạch được lưu thông, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Các bài tập vật liệu giúp người bệnh vận động linh hoạt hơn.

Trong 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng trên đây. Phương pháp hiệu quả, tiết kiệm, tốt cho người bệnh nhất là Đông y. Vì thế, bạn không nên ngần ngại mà cần thăm khám ngay để hạn chế biến chứng nguy hiểm do thoát vị đĩa đệm cột sống lưng gây ra.

Hiện nay, Phòng khám Y Học Cổ Truyền An Đông tự hào là cơ sở chữa bệnh uy tín nhất Hồ Chí Minh. Trải qua gần 30 năm hoạt động, phòng khám đã chữa trị thành công cho hàng triệu bệnh nhân khắp cả nước. Khi có bất cứ biểu hiện nào về sức khỏe, bạn hãy gọi ngay tới phòng khám qua số điện thoại: 028 6670 9555 hoặc tới trực tiếp phòng khám tại: Số 992 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Hồ Chí Minh để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.