Chữa thần kinh tọa bằng Đông y với bài thuốc hiệu quả từ thiên nhiên

So với các phương pháp điều trị khác, chữa thần kinh tọa bằng Đông y giúp giảm đau nhức mà không gây tác dụng phụ nào. Tuy thời gian tác dụng chậm nhưng hiệu quả lâu dài và không tái phát lại bệnh.

Contents

Đau thần kinh tọa theo quan điểm Y học cổ truyền

Đau thần kinh tọa trong Đông y có tên gọi là “tọa cốt thống”, “tọa cốt phong”,… nguyên nhân là do khí huyết ứ trệ trong hệ thống xương khớp. Kết hợp tới yếu tố phong, hàn mà gây nên bệnh.

chua than kinh toa bang dong y giup tri benh nhanh chong
Chữa thần kinh tọa bằng đông y giúp trị bệnh nhanh chóng

Để trị bệnh dứt điểm và tránh tái lại nhiều lần, Đông y sẽ loại bỏ nguyên nhân gây bệnh bằng những bài thuốc đặc trị riêng. Kết hợp với bài tập vật lý trị liệu, châm cứu nhằm đạt được hiệu quả cao.

Đông y trị bệnh thần kinh tọa như thế nào?

Bài thuốc đặc trị chữa thần kinh tọa

Bài thuốc chữa thần kinh tọa thể phong hàn

Đau thần kinh tọa thể phong hàn thường xảy ra khi chuyển mùa và thời tiết chuyển lạnh. Khiến lưng của người bệnh đau thắt lan ra bắp chân và cẳng chân. Kèm theo đó là chân tay lạnh, vận động khó khăn.

chua than kinh toa bang dong y voi bai thuoc the phong han
Chữa thần kinh tọa bằng đông y với bài thuốc thể phong hàn

Bài thuốc: Chỉ xác, ngưu tất, phòng phong, đan sâm, uy linh tiên, ngưu tất, tang ký sinh, quế chi,… và nhiều vị thuốc khác. Mỗi ngày uống 2 lần khi thuốc còn ấm, không được để qua đêm.

Bài thuốc chữa thần kinh tọa thể phong hàn thấp tý

Khi yếu tố phong, hàn xâm nhập vào cơ thể cùng một lúc sẽ khiến người bệnh đau nhức vùng kinh tọa kéo dài. Tình trạng này dễ tái phát và khó điều trị, hậu quả nguy hiểm nhất là teo cơ và mất khả năng lao động.

chua than kinh toa bang dong y voi bai thuoc the han ty
Chữa thần kinh tọa bằng đông y với bài thuốc thể hàn tý

Bài thuốc: Tang ký sinh, thục đĩa, tế tân, đỗ trọng, phòng phong, bạch thược, quế chi, đại táo, đảng sâm,….Kiên trì áp dụng bài thuốc hằng ngày với lượng nước vừa đủ dùng.

Chữa thần kinh tọa thể thấp nhiệt

Thần kinh tọa thể thấp nhiệt là do người bệnh nhiễm trùng ở hệ xương khớp do chấn thương. Khi đó, người bệnh cảm thấy mệt mỏi, đau buốt vùng thắt lưng và có hiện tượng sưng đỏ, nóng rát.

chua than kinh toa bang dong y voi bai thuoc the thap nhiet
Chữa thần kinh tọa bằng đông y với bài thuốc thể thấp nhiệt

Bài thuốc: Liên kiều, hoàng hà, nhẫn đông đằng, tri mẫu, đan bì, uy linh tiên, xích thược, phòng kỷ,…. Mỗi ngày sắc uống thang và kiên trì thực hiện từ 5 – 7 ngày.

Các bài thuốc chữa thần kinh tọa trên đây chỉ mang tính tham khảo. Do cơ địa và tính chất bệnh khác nhau nên bạn cần đi thăm khám. Tránh tự ý dùng thuốc Đông y tại nhà.

Phương pháp hỗ trợ điều trị thần kinh tọa

Ngoài kê thuốc Đông y theo liệu trình thì chữa thần kinh tọa còn có biện pháp hỗ trợ kèm theo như: châm cứu, vật lý trị liệu, xoa bóp nhằm hỗ trợ cho người bệnh, bao gồm:

vat ly tri lieu la phuong phap chua than kinh toa bang dong y pho bien
Vật lý trị liệu là phương pháp chữa thần kinh tọa bằng đông y phổ biến
  • Giúp người bệnh giảm đau nhanh, không gây hại và an toàn tuyệt đối.
  • Phục hồi chức năng của thần kinh tọa, giảm cảm giác tê bì và vận động linh hoạt.
  • Phương pháp hỗ trợ còn giúp người bệnh thư giãn. Giảm được căng thẳng và tăng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể.
  • Giảm đau nhanh và hạn chế biến chứng do bệnh thần kinh tọa gây ra.

Chữa thần kinh tọa bằng Đông y từ xa xưa được biết đến với hiệu quả cao và gần như không đem lại tác dụng xấu nào đến cơ thể. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị bằng phương pháp này và tìm cho mình địa chỉ chữa bệnh Đông y chất lượng nhằm đẩy lùi bệnh và hạn chế biến chứng khó lường của bệnh về sau đối với sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.